fbpx

Quần áo theo bảng màu chuẩn

1. Cách phối đồ cho nam theo bảng màu

Nếu là sinh viên mỹ thuật, thiết kế hoặc một người am hiểu về hội họa, hẳn bạn đã từng nghe đến định lý về bánh xe màu sắc được phát triển bởi nhà bác học Isaac Newton. Theo Newton, có 3 gam màu cơ bản và bằng việc kết hợp chúng với nhau cùng sắc độ linh hoạt thì sẽ các màu sắc tương ứng. Cụ thể thì từ 3 gam màu chính là đỏ, vàng và xanh, ta có 12 màu sắc cơ bản.

bảng phối màu quần áo
Bánh xe màu và cách phối màu quần áo theo bảng màu phối đồ

Định lý bánh xe này không chỉ được dùng rộng rãi trong hội họa và thiết kế mà nó còn được ứng dụng trong việc phối đồ nam đẹp hàng ngày. Từ bảng này, ta có thể lựa chọn những màu sắc để đúng cách phối quần áo nam, tạo ra những outfit hài hòa với những gam màu nằm cạnh nhau hay một outfit ấn tượng với những màu tương phản.

2. Cách phối đồ nam đẹp phù hợp với sắc tố da

Khi tư vấn cho khách hàng, stylist sẽ bắt đầu với việc xác định màu da của bạn. Nó không đơn giản ở việc quan sát và xác định da bạn trắng hay đen, mà mấu chốt là biết được undertone (màu da thật sự) của bạn.

cách phối màu quần áo nam-1
Trắng đen luôn là màu đơn giản để phối đồ nam dù da ban như thế nào

Người Việt Nam ta sở hữu undertone là màu da vàng sẽ hợp với những bộ trang phục với màu ấm nóng như cam, đỏ, cam, hồng. Và ngược lại, người phương Tây với sắc tố da lạnh sẽ nổi bật trong những outfit tối màu như xanh biển, xám, …

3. Cách phối đồ đẹp cho nam sáng tạo

Kết hợp tự nhiên giữa màu nóng và màu lạnh

Màu nóng sẽ mang lại cảm giác vui tươi và tạo cảm giác vóc dáng thon gọn hơn. Trong khi đó những màu lạnh như xanh lá cây, xanh nước biển lại tạo cảm giác mát mẻ. đây cũng là cách dễ để gây thị giác, khiến bạn nổi bật và cực ấn tượng trong đám đông.

cách phối màu quần áo
2 sắc màu đối lập làm nổi bật bạn lên

Tận dụng gam màu trung tính

Xám, màu nude, màu nâu, da hay màu kem là những gam màu trung tính được những quý ông lịch lãm yêu thích. Nếu bạn muốn xuất hiện với một hình ảnh chỉnh chu, tinh tế và thanh lịch thì hãy chọn ngay một outfit với tông màu chủ đạo này nhé. Màu trung tính cũng giúp trung hòa và làm dịu những màu sắc quá sặc sỡ như neon, đỏ tươi,…

phối màu quần áo
Phối đồ thời trang nam cũng khá đơn giản theo bảng phối màu quần áo nam